Lễ kỉ niệm 22 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2011). (Cập nhật: 03/12/2011)

Luôn đoàn kết, giữ gìn và phát huy truyền thống "bộ đội cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, xây dựng Đảng, chính quyền, chế độ CNXH lớn mạnh, luôn chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó tình bạn chiến đấu là mục tiêu lớn nhất của Hội.

           Đ/c Nguyễn Đức Việt - Phó GĐ Sở VHTT&DL phát biểu tại buổi lễ

            Sáng ngày 3/12/2011, tại Hội trường Sở VHTT&DL đã diễn ra lễ kỉ niệm 22 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2011); 67 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2011). Tới dự buổi lễ có đ/c Đào Thanh Tân, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh khối CCQ tỉnh; đ/c Nguyễn Đức Việt, Phó giám đốc Sở VHTT&DL cùng các đ/c hội viên Hội Cựu chiến binh Sở VHTT&DL.

            Trải qua 4 kỳ Đại hội và  22 năm xây dựng, hoạt động, sự phát triển và trưởng thành của Hội Cựu chiến binh Việt Nam gắn liền với các sự kiện trọng đại của đất nước, với sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội đối với Hội. Tổ chức Hội phát triển không ngừng về cả bề rộng và sâu, ngày càng hoàn thiện về cả lý luận, cơ sở pháp lý và hoạt động thực tiễn. Một trong những kết quả nổi bật của Hội trong 22 năm qua là: Chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp cho Cựu chiến binh, phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho Hội viên. Đặc biệt Hội đã tham mưu cho Đảng, Nhà nước đề ra nhiều chủ trương, chính sách đối với các thế hệ Cựu chiến binh, cùng với các cấp chính quyền triển khai thực hiện tốt việc bảo vệ lợi ích chính đáng của Cựu chiến binh và những người có công với đất nước.

            Tuy mới thành lập được 3 năm, xong Hội Cựu chiến binh Sở VHTT&DL đã có được những bước hoạt động hiệu quả hòa vào tinh thần chung của Hội Cựu chiến binh cả nước, đã được cấp Đảng ủy và Ban giám đốc Sở đánh giá cao. Ôn lại truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam, các thế hệ Cựu chiến binh Sở VHTT&DL nguyện tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống "bộ đội cụ Hồ", giữ vững niềm tin vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, biến chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong thời kỳ kháng thành chủ nghĩa cách mạng trong thời kỳ đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng và nơi gửi gắm niềm tin yêu của nhân dân.

            Nhân lễ kỉ niệm, Hội Cựu chiến binh Sở VHTT&DL đã đề ra một số nhiệm vụ phấn đấu trong thời gian tới:

            - 100% hội viên gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chấp hành ý thức kỷ luật, nội quy, quy chế cơ quan.

            - Tiếp tục gương mẫu thực hiện cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Góp phần xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan trong sạch, vững mạnh.

            - Cùng với các tổ chức: công đoàn, đoàn thanh niên chăm lo và quan tâm đến quyền lợi hợp pháp của các hội viên. Phấn đấu xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, cùng phát huy để xây dựng đất nước.

XT-BH

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua báo đài
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0