Sân chơi mới cho VĐV Bóng bàn chuyên nghiệp (Cập nhật: 26/07/2013)

Giải bóng bàn tranh Cúp báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ II năm 2013 diễn ra vào tháng 9 tới tại NTĐ Trịnh Hoài Đức, Hà Nội với nhiều nét mới hứa hẹn sẽ trở thành sân chơi mới cho các VĐV bóng bàn chuyên nghiệp.


(Ảnh minh họa)

Giải do Sở VHTTDL Hà Nội, báo Hà Nội Mới, Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội phối hợp tổ chức. Năm ngoái giải đã được tổ chức lần đầu tiên và thu được những kết quả rất tích cực khi thu hút rất đông đảo người hâm mộ tới theo dõi các trận đấu.

Năm nay, nhằm “nâng tầm” cho giải đấu, ban tổ chức đã bổ sung thêm một số nét mới. Tổng cộng, giải năm nay có 10 nội dung thi đấu. Đáng chú ý, trong điều lệ mới được ban hành đã xuất hiện mới nội dung thi đấu dành cho VĐV nam hiện đang thi đấu tại các CLB chuyên nghiệp, các Trung tâm TDTT; các VĐV đạt cấp 1 và kiện tướng, các VĐV đội tuyển quốc gia. Dự kiến, các VĐV thi đấu nội dung này sẽ được chia vào các bảng đấu để đấu vòng tròn (thể thức thi đấu 5 ván thắng 3) rồi chọn ra 2 tay vợt đứng đầu mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp (thi đấu theo thể thức 7 ván thắng 4).

Sự đổi mới này không chỉ tạo sân chơi mới cho VĐV bóng bàn chuyên ngiệp mà còn nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của đông đảo người hâm mộ bóng bàn Hà Nội cũng như tăng chất lượng chuyên môn và sức hấp dẫn cho giải.

Đặc biệt, cơ cấu giải thưởng của giải năm nay cũng được mở rộng với tổng giá trị giải thưởng là 109 triệu đồng (năm ngoái là 64 triệu đồng) trong đó mức thưởng dành cho tay vợt vô địch là 12 triệu đồng, nhì - 8 triệu đồng, đồng giải ba - 5 triệu đồng. Đây được coi là mức thưởng lớn so với các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia.

Nguồn: Cinet
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0