Vở chèo "Huyền Quang Tôn Giả" lên sóng VTV1 (Cập nhật: 12/01/2015)

Tối 8/1, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Nhà hát chèo Hải Dương đã tổ chức công diễn vở chèo "Huyền Quang Tôn Giả".

 


           Vở chèo "Huyền Quang tôn giả" là một trong bộ 3 vở chèo về thiền phái Phật giáo Trúc Lâm gồm: “Tâm đức Phật hoàng”, “Chuông ngân rừng trúc”, “Huyền Quang Tôn Giả” do Tiến sỹ Trần Đình Ngôn sáng tác, NSND Bùi Đắc Sừ đạo diễn và được biểu diễn bởi các nghệ sĩ Nhà hát chèo. Vở chèo nhằm tái hiện cuộc đời và sự nghiệp Huyền Quang thiền sư Lý Đạo Tái, là một trong 3 vị tổ của thiền phái Phật giáo Trúc Lâm.

            Sau khi ra mắt khán giả trong tỉnh, vở chèo không chỉ được đông đảo khán giả yêu thích môn nghệ thuật dân tộc này đón nhận, yêu mến mà còn nhận được giải thưởng cao quý khi tham dự Liên hoan sân khấu chèo toàn quốc tại Hải Phòng năm 2013 cùng với vở "Chuông ngân rừng trúc", hai vở diễn vinh dự được nhận huy chương vàng, trở thành niềm tự hào khi nhắc tới "chiếng chèo xứ Đông".

            Tối 8/1, vở chèo "Huyền Quang Tôn Giả" được công diễn tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, được Đài Truyền hình Việt Nam ghi hình và sẽ phát sóng trong thời gian tới trên kênh VTV1 nhằm tôn vinh và giới thiệu vở diễn này đến khán giả cả nước.

N.T
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua báo đài
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0