Báo cáo xin ý kiến tổ chức hội thảo và xuất bản sách "Văn hiến Hải Dương - Truyền thống và hiện đại" (Cập nhật: 13/06/2017)

Ngày 12/6/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc báo cáo trước UBND tỉnh Hải Dương và các sở, ngành liên quan xin ý kiến tổ chức hội thảo và xuất bản sách “ Văn hiến Hải Dương- Truyền thống và hiện đại ”.

Hải Dương có lịch sử lâu đời, là “ Phên dậu phía Đông ” của kinh thành Thăng long xưa. Nơi đây là vùng đất sinh ra nhiều danh nhân nổi tiếng của đất nước. Nơi tiếp giáp và giao thoa về văn hóa của các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Có nhiều di tích lịch sử và danh lam, thắng cảnh được nhà nước công nhận cấp Quốc gia.

Tại hội nghị, các ý kiến của đại diện các sở, ngành nhất trí cần thiết xuất bản cuốn sách “ Văn hiến Hải Dương- Truyền thống và hiện đại” . Cuốn sách có ý nghĩa trong việc tuyên truyền quảng bá hình ảnh của Hải Dương, để mọi người hiểu rõ thêm về Hải Dương, góp phần thúc đẩy Hải Dương phát triển về mọi mặt.


Tuy nhiên trước khi xuất bản sách  cần tổ chức hội thảo khoa học, lấy ý kiến của các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học  để làm rõ thêm Hải Dương là: “Đất học, đất danh nhân, đất văn hiến”, sự kế thừa giữa truyền thống và hiện đại. Các ý kiến đóng góp cho nội dung cuốn sách là cực kỳ quan trọng, là căn cứ khẳng định nội dung của cuốn sách là đúng đắn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái nhất trí với Dự thảo Kế hoạch. Để cuốn sách khi xuất bản có giá trị thì phải thực hiện các bước rất tỉ mỉ và thận trọng, trong đó tổ chức hội thảo đi sâu vào chuyên môn là quan trọng nhất.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tiếp thu các ý kiến tại hội nghị để bổ sung vào nội dung hội thảo, phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc xem xét các nội dung tham luận để hội thảo thành công và đạt kết quả cao. Phối hợp với Sở Tài chính để xem xét cụ thể nguồn kinh phí để thực hiện.

                        Nguyễn Thiện Tín.

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua báo đài
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0