Phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch Hải Dương năm 2019 (Cập nhật: 05/04/2019)

Ngày 4/4, Sở Văn hóa Thể theo và Du lịch Hải Dương đã phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hải Dương” năm 2019.

Dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở VHTTDL; bà Bùi Thúy Hạnh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, các phóng viên, nghệ sĩ nhiếp ảnh trong tỉnh.

Theo đó, nội dung của các tác phẩm dự thi là hình ảnh đẹp về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa, làng nghề truyền thống của tỉnh Hải Dương; những khoảnh khắc đời thường, phong tục tập quán, ẩm thực của người dân Hải Dương; hình ảnh du khách khám phá trải nghiệm tại những điểm du lịch Hải Dương; những hình ảnh đẹp về đất và người Hải Dương.

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Tác phẩm dự thi phải là ảnh được chụp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, được tính từ ngày 01/01/2017 đến thời điểm dự thi. Ânh dự thi là ảnh đơn, ảnh màu hoặc đen trắng, không ép plastic, không dán lên bìa cứng, không bo viền. Cỡ ảnh 30x40cm đến 30x45cm, ảnh vuông cỡ 30x30cm, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45cm. Mỗi ảnh kèm theo file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 4000 pixel, độ phân giải tối thiểu 300dpi, dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB, không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy. Tác giả đặt tên file ảnh đúng tên trong Phiếu tác phẩm theo mẫu (họ và tên tác giả_tỉnh/thành_ký hiệu file). Các tác phẩm ảnh được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật có thể được chấp nhận nhưng không được chắp ghép, tẩy xóa làm sai lệch hiện thực.

Các tác phẩm có dấu hiệu nhận dạng tác giả (chữ ký, chú thích, ký hiệu, tên..) sẽ bị loại trực tiếp. Mỗi tác giả có thể tham gia dự thi nhiều tác phẩm nhưng chỉ được đăng kí một tên dự thi.

Về cơ cấu giải thưởng sẽ có 1 giải nhất gồm tiền thưởng 20 triệu đồng và giấy chứng nhận; 3 giải nhì gồm tiền thưởng 5 triệu đồng và giấy chứng nhận; 5 giải ba gồm tiền thưởng 3 triệu đồng và giấy chứng nhận; 10 giải khuyến khích gồm tiền thưởng 2 triệu đồng và giấy chứng nhận.

Ảnh dự thi gửi về địa chỉ: Phòng Quản lý Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương. Địa chỉ:73 Bạch Đằng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Email:haiduong.dulich2019@gmail.com. Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 30/8/2019. Cuộc thi dự kiến sẽ kết thúc và trao giải vào tháng 9/2019.

Tại lễ phát động cuộc thi, bà Nguyễn Thị Việt Nga, Giám đốc Sở VHTTDL cho biết, trong những năm vừa qua, bên cạnh việc quan tâm, đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng du lịch, bảo tồn các di tích, danh lam thắng cảnh quan trọng, tỉnh còn chú trọng, đẩy mạnh xúc tiến du lịch góp phần phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng. Tuy nhiên, Hải Dương vẫn chưa có được những bức ảnh đặc sắc giới thiệu về đất và người xứ Đông đến bạn bè trong nước và quốc tế. BTC mong muốn nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình tham gia của các tác giả yêu thích Hải Dương ở mọi đối tượng, nhằm mang đến những tác phẩm xuất sắc, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hải Dương.

P.V

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0