Khảo sát, quảng bá các điểm du lịch tại Kinh Môn (Cập nhật: 03/12/2017)

Ngày 1/12, Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Du lịch (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch) phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Kinh Môn tổ chức chương trình khảo sát và giới thiệu quảng bá các điểm du lịch tại huyện nhân dịp tỉnh Hải Dương tổ chức đón bằng công nhận quần thể di tích danh thắng An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Tham gia đoàn khảo sát có khoảng 100 thành viên là phóng viên của trên 30 cơ quan báo chí đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và đại diện của hơn 40 doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh. Trong chương trình, đoàn đã đi khảo sát và tham quan một số địa điểm như: Thăm Đền cao An Phụ, nơi thờ An sinh vương Trần Liễu, là thân phụ của Quốc Công Tiết Chế Trần Hưng Đạo và bức tượng Trần Hưng Đạo bằng đá xanh lớn nhất Việt Nam.  Đoàn đã tới  thăm động Kính Chủ thuộc xã Phạm Mệnh, được mệnh danh là 'Nam Thiên đệ lục động" và "bảo tàng bia khắc trên vách đá"; thăm Chùa và hệ thống hang động ở Nhẫm Dương gồm: hang (động) Thánh Hóa, hang Tối cùng hệ thống hang động ở thị trấn Minh Tân như: Hàm Long, Tâm Long, Đốc Tít… Trong chương trình, đoàn cũng đã tới khảo sát tại trang trại đà điểu ở thị trấn Minh Tân. Trang trại rộng khoảng 10 ha, với hàng trăm con đà điểu lớn nhỏ khác nhau…

Sau 1 ngày khảo sát, các đại biểu đều thống nhất đánh giá cao về tiềm năng phát triển du lịch của huyện. Đặc biệt là du lịch văn hóa tâm linh, du lịch cộng đồng, làng nghề... Tuy nhiên, các sản phẩm du lịch của huyện vẫn còn nhiều hạn chế. Công tác tuyên truyền các sản phẩm du lịch còn yếu, nhiều công ty lữ hành chưa biết đến những địa điểm, sản phẩm du lịch ở đây.


Đoàn khảo sát tại khu di tích đền Cao

Ông Khổng Quốc Tuân - Giám đốc Trung Thông tin – Xúc tiến Du lịch cho biết: Chương trình khảo sát với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp lữ hành, kênh truyền thông, báo chí nhằm tăng cường giới thiệu quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh; đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh có cơ hội gặp gỡ, mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh, thu hút khách du lịch đến Hải Dương. Bên cạnh hoạt động khảo sát và giới thiệu quảng bá các điểm du lịch tại huyện Kinh Môn lần này, thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục tiến hành khảo sát kỹ hơn để xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn của Hải Dương, trong đó có huyện Kinh Môn. Đồng thời, Trung tâm sẽ tiến hành kết nối với các doanh nghiệp lữ hành trong cả nước để giới thiệu sâu rộng về giá trị của quần thể di tích danh thắng đặc biệt An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương và khai thác tiềm năng du lịch của huyện Kinh Môn…

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Bí – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Kinh Môn cho hay, hiện nay Kinh Môn rất coi trọng việc phát triển du lịch và xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Huyện đang đẩy mạnh liên kết các tour du lịch với Hải Phòng, Quảng Ninh, Côn Sơn – Kiếp Bạc và nhiều địa phương khác trong cả nước. Đồng thời, khuyến khích và tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cùng tham gia kết nối du lịch với Kinh Môn.

P.V

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0