Tứ Kỳ ra mắt Câu lạc bộ Đàn và hát dân ca (Cập nhật: 26/04/2019)

Sáng 26/4, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Tứ Kỳ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Đàn và hát dân ca huyện.Biểu diễn văn nghệ ra mắt CLB đàn hát dân ca huyện Tứ Kỳ

         CLB được thành lập với 83 thành viên tiêu biểu được tuyển chọn từ đội văn nghệ các xã, thị trấn trong huyện. CLB ra đời góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy loại hình nghệ thuật văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu văn nghệ trong huyện.

          Trước đó, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghệ thuật đàn và hát dân ca với gần 100 thành viên là các nhạc công, diễn viên của các CLB các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia. Lớp bồi dưỡng góp phần bổ sung kiến thức chuyên sâu ở môn nghệ thuật truyền thống hát chèo, góp phần xây dựng, phát động phong trào gìn giữ, phát triển môn nghệ thuật truyền thống tới rộng rãi các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời tuyển chọn các thành viên ưu tú tham gia CLB đàn và hát dân ca của huyện.

P.V

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0