3 kinh nghiệm điều hành sinh hoạt CLB Gia đình phát triển bền vững (Cập nhật: 17/03/2012)

Chiều 16/3, Lớp tập huấn cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững bế giảng.

           Từ buổi khai mạc đến buổi tổng kết, học viên đều chăm chú nghe giảng, tích cực thảo luận. Không có hiện tượng đầu giờ đông người dự, cuối giờ thưa vắng.Buổi học thực hành điều hành sinh hoạt CLB Gia đình phát triển bền vững.

           Buổi thực hành điều hành sinh hoạt CLB được bố trí vào buổi học cuối. 177 học viên được chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm được tổ chức như 1 câu lạc bộ ở cơ sở, có ban chủ nhiệm và các thành viên. Điều hành buổi sinh hoạt tiến hành qua 3 bước: chuẩn bị chủ đề, nội dung sinh hoạt; kỹ năng điều hành sinh hoạt; tổng kết ý kiến hội viên thảo luận và đề xuất chủ đề, nội dung lần sinh hoạt lần sau.Thành viên CLB thảo luận trong buổi sinh hoạt.

Buổi thực hành điều hành sinh hoạt CLB có đầy đủ ban chủ nhiệm, thành viên 4 CLB bạn, có giảng viên và cán bộ Phòng Nếp sống văn hóa và gia đình Sở VHTTDL cùng dự.

Nhận xét về chất lượng lớp tập huấn, ban tổ chức biểu dương những ưu điểm, nêu 3 kinh nghiệm điều hành sinh hoạt câu lạc bộ. Một là: ban chủ nhiệm điều hành buổi sinh hoạt CLB tạo được không khí vui nhộn trong sinh hoạt. Hai là: nội dung sinh hoạt thiết thực, phù hợp với nhu cầu của hội viên. Ba là: giọng nói nhẹ nhàng nhưng cuốn hút hội viên,  khi chuyển các tiểu mục sinh hoạt (3 bước) từ bước1 sang bước 2, bước 3 hài hòa không cứng nhắc.

            Học tập huấn mà được như vậy đã phản ánh thành công về phương pháp giảng bài của giảng viên, kinh nghiệm tổ chức lớp tập huấn của ban tổ chức.
           
             VL
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua báo đài
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0