25 đơn vị tham gia Liên hoan "Ca múa nhạc, hát dân ca" không chuyên huyện Thanh Hà (Cập nhật: 09/08/2019)

Từ ngày 08-09/8, UBND huyện Thanh Hà tổ chức Liên hoan "Ca múa nhạc, hát dân ca" không chuyên huyện Thanh Hà lần thứ VIII năm 2019.


Một tiết mục biểu diễn tại Liên hoan

Tham gia Liên hoan có trên 400 nhạc công, ca sỹ, diễn viên quần chúng của 25 đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đơn vị đã mang đến 88 tiết mục biểu diễn gồm các thể loại hát mới, múa trên nền nhạc không lời và tấu nhạc cụ với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước đổi mới; ca ngợi con người, mảnh đất Thanh Hà; phản ánh cuộc sống lao động và các phong trào thi đua yêu nước...

Theo Ban giám khảo, Liên hoan năm nay có nhiều sự chuyển biến tích cực về hình thức và nội dung của các tiết mục tham gia so với các kỳ liên hoan trước. Nhiều tiết mục đạt tới trình độ bán chuyên nghiệp khi được dàn dựng công phu, có sự đầu tư lớn phục trang, nội dung chương trình, nhiều gương mặt ca sĩ, diễn viên trẻ có bản lĩnh sân khấu. Qua đó góp phần mang đến sức hấp dẫn và thành công của Liên hoan.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải tập thể xuất sắc cho đơn vị xã Thanh An; 02 giải A cho đơn vị xã Hồng Lạc và xã Thanh Hải; 04 giải B và 18 giải C cho các đội có thành tích trong Liên hoan. Ngoài các giải tập thể, Ban tổ chức còn  trao 10 giải A, 10 giải B và 20 giải C cho các tiết mục xuất sắc.


Ông Nguyễn Văn Vịnh, Phó Phòng VHTT huyện, Trưởng BTC Liên hoan trao giải xuất sắc cho xã Thanh An


Ông Lê Văn Hội, Giám đốc Trung tâm VHTT huyện trao giải A cho hai đơn vị đạt giải

Qua Liên hoan nhằm rà soát, đánh giá đúng thực trạng đời sống văn hóa văn nghệ trong đời sống của nhân dân trong địa bàn huyện. Từ đó rút kinh nghiệm để có biện pháp chỉ đạo, củng cố và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa văn nghệ ở cơ sở góp phần động viên nhân dân tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa của địa phương. Đồng thời chọn đội có kết quả cao tại liên hoan cấp huyện để tham gia Liên hoan cấp tỉnh.

P.V


Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0