Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thi "Mâm cơm dinh dưỡng" (Cập nhật: 08/03/2019)

Nhằm hưởng ứng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Chiều ngày 06/3, tại sân Sở VHTTDL Hải Dương đã diễn ra Hội thi "Mâm cơm dinh dưỡng" do Công đoàn Sở tổ chức.

Góp mặt với Hội thi là 65 thí sinh của 13 đội thi, đến từ 14 đơn vị sự nghiệp của Sở. Mỗi đội sẽ thực hiện chế biến và trình bày một mâm cơm dinh dưỡng dành cho 06 người ăn nhưng không vượt định mức 500.000 đồng/mâm.

 Phần thuyết trình của công đoàn Trung tâm Văn hóa - một trong 4 đội đoạt giải nhất

Sau 90 phút trổ tài, dưới những bàn tay khéo léo, 13 mâm cơm gia đình đã đảm bảo các tiêu chí của cuộc thi: sự đa dạng về các món ăn đảm bảo giá trị dinh dưỡng; hình thức trình bày đẹp' thẩm mỹ; chất lượng đảm bảo.

Nhiều thực phẩm quen thuộc nhưng với đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo độc đáo, các chị đã chế biến thành những món ăn mới, mang phong cách  hiện đại, làm phong phú hình thức thể hiện, sinh động cho mâm cơm gia đình.

Bên cạnh đó, các đội có phần thi Thuyết trình trong thời gian 02 phút về những món trong thực đơn mâm cơm. Các chị đã trình bày ý tưởng của đội mình trong việc đặt tên món ăn, cách bài trí, hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn và tác dụng của từng món ăn đến sức khỏe.

Bà Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở VHTTDL trao giải nhất cho 04 đội đoạt giải

BTC đã trao 04 giải nhất cho các đội: Văn phòng Sở, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Đào tạo huấn luyện TDTT tỉnh, Ban Quản lý di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc. 02 giải nhì cho Công đoàn cơ sở Bảo Tàng tỉnh, Nhà thi đấu. 07 giải ba công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng + Tạp chí VHTTDL, Trung tâm Bóng bàn, Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch, Nhà hát chèo, Trung tâm Nghệ thuật và tổ chức biểu diễn, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu thể thao dưới nước.

Thông qua Hội thi, giúp cho chị em ở các công đoàn cơ sở có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe và xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

 

P.V

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0