Ninh Giang: Hơn 200 học sinh tham gia chương trình giáo dục di sản văn hóa trong nhà trường (Cập nhật: 13/11/2019)

Ngày 12/11, Sở VHTTDL phối hợp với huyện Ninh Giang tổ chức chương trình giáo dục di sản văn hóa trong nhà trường dành cho các em học sinh trường Tiểu học xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang.


Học sinh nghe thuyết minh tại đình Trịnh Xuyên (xã Nghĩa An)

Tham gia chương trình có trên 200 em học sinh thuộc khối lớp 4 và 5 trường Tiểu học xã Nghĩa An. Tại chương trình, các em học sinh được tham gia tiết ngoại khóa tìm hiểu thêm về di tích, cảnh quan môi trường và danh nhân lịch sử tại khu di tích đền thờ Khúc Thừa Dụ (xã Kiến Quốc) và đình Trịnh Xuyên (xã Nghĩa An). Sau buổi ngoại khóa, các em sẽ viết bài thu hoạch, thảo luận theo nhóm, vẽ tranh, viết bài miêu tả, kể chuyện, làm thơ về di tích... Đồng thời, Ban tổ chức sẽ tổ chức các trò chơi dân gian cho học sinh và tổ chức trưng bày triển lãm các bức vẽ, tổ chức đọc thơ, văn do các em sáng tác, thi kể chuyện về khu di tích tại buổi tổng kết chương trình dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12/2019.

Trước đó, BTC đã tổ chức tập huấn cho các giáo viên của trường Tiểu học xã Nghĩa An trực tiếp tham gia chương trình về kiến thức di sản và quy trình giáo dục di sản; hướng dẫn cho giáo viên và học sinh phương pháp tích hợp di sản với các môn học khác từ tháng 9 đến tháng 10/2019.

Qua chương trình, góp phần làm giàu kiến thức di sản, kỹ năng sống cho học sinh, giáo dục những giá trị của di sản tại quê hương nhằm hình thành và nâng cao ý thức tôn trọng, giữ gìn, phát huy những giá trị di sản văn hoá. Đồng thời rèn luyện tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, tài năng của học sinh.

P.V

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0