Bế mạc lớp tập huấn ca trù năm 2015 (Cập nhật: 26/12/2015)

Sáng ngày 24/12, tại Nhà triển lãm tỉnh Hải Dương, Trung tâm Văn hóa tỉnh Hải Dương tổ chức bế mạc lớp tập huấn ca trù năm 2015.

Lớp tập huấn ca trù được diễn ra từ ngày 28/11 cho đến hết ngày 24/12,. Giảng viên đều là những người giàu kinh nghiệm trong nghệ thuật hát ca trù của Trung tâm Văn hóa tỉnh  như: Nghệ nhân Kiều Chinh, Nhạc sĩ Ngọc Cuông, Nghệ nhân Hồng Hải.


Các ca nương biểu diễn một trong những phần được học

Lớp tập huấn thu hút gần 30 học viên đến từ 5 CLB của các huyện: Thanh Hà, Tứ Kỳ, Cẩm Giàng, thành phố Hải Dương và Trung tâm Văn hóa tỉnh. Nội dung chính các học viên được học về 5 khổ phách, 5 khổ đàn, 1 thể cách hát nói.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho các ca nương biết hát các thể cách ca trù cơ bản, biết lấy hơi nhả chữ, ngân giọng và nẩy hạt đúng cách, biết gõ đúng phách nhịp theo các thể cách cụ thể; các kép đàn đã biết thực hành 5 khổ nhạc ca trù cơ bản và vận dụng vào đàn cho các thể cách ca trù; các cây cầm trống chầu đã biết đánh trống chầu đúng phách nhịp, biết hướng dẫn ca nương biết khen chê bằng nhịp phách tương đối chính xác.  

Lớp tập huấn ca trù là lớp tập huấn thường niên của Trung tâm Văn hóa tỉnh mỗi năm mở một lần.

T.H

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0