Ngày mai 15 tháng 2 Nhâm Thìn - Khai hội Đền Bia (Cập nhật: 06/03/2012)

Năm nay, khai hội Đền Bia ngày 7/3/2012 tức ngày 15 tháng 2 năm Nhâm Thìn.

               Ông Nguyễn Đình Hài, Trưởng Ban quản lý di tích huyện Cẩm Giàng cho biết, Lễ hội năm nay do UBND tỉnh kết hợp với Bộ Y tế tổ chức. Nội dung chính của lễ hội gồm: diễn văn tôn vinh công lao của Đại danh y Tuệ Tĩnh, người có công đầu dùng thuốc Nam cho người Nam;  phát biểu của lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ Y tế và tổ chức nghi lễ dâng hương, trồng cây lưu niệm. Nhà Hát chèo tỉnh Hải Dương trình diễn trích đoạn vở chèo Nam dược thánh nhân trước giờ khai mạc lễ hội.


 
Chuẩn bị cờ thần cho lễ hội (Ảnh : VL)

 


Chuẩn bị tấm phông lớn cho ngày lễ hội (Ảnh: VL)

                Ban quản ký di tích huyện Cẩm giàng đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban tổ chức lễ hội và cùng chính quyền, nhân dân xã Văn Thai, thôn Văn Thai (nơi có di tích Đền Bia);  các phòng ban của huyện Cẩm Gìang, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, sinh viên các trường: Cao đẳng Kỹ thuật Khách sạn  & Du lịch, Trường Cao đẳng Dược Hải Dương chuẩn bị những phần việc phục vụ lễ hội. Đến trưa ngày 6/3/2012, công tác chuẩn bị cho khai mạc lễ hội đã hoàn tất.


 
Sinh viên hai trường lau đồ tế khí (Ảnh: VL)

Được biết, UBND huyện Cẩm Giàng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của huyện tập chung triển khai tổ chức tốt  lễ hội Đền Bia, Văn miếu Mao Điền và các di tích trong huyện không để xảy ra hoạt động cờ bạc, mê tín dị đoan và các hình thức vui chơi mang tính cờ bạc ăn tiền.


Cổng tam quan Đền Bia (Ảnh: XT)

Văn Lộc
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua báo đài
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0