Hải Dương: Chuẩn bị tổ chức Hội thi "Đàn ông xây tổ ấm" (Cập nhật: 19/10/2015)

Hội thi "Đàn ông xây tổ ấm" được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái (25/11).

            Hội thi dự kiến tổ chức vào ngày 21/11, diễn ra tại  Trung tâm Văn hóa tỉnh do Sở VHTTDL Hải Dương phối hợp với Văn phòng BQLDA VNM8P08 tổ chức.

            Hội thi được tổ chức tại 02 cấp: cấp huyện và cấp tỉnh. Đối tượng dự thi các gia đình (gồm các cặp bố và con trai) là công dân trong tỉnh, trong đó người bố có độ tuổi dưới 55 và con trai có độ tuổi từ 10 đến 16 tuổi.


Ảnh mang tính chất minh họa

     Hội thi được tổ chức với hình thức thi sân khấu hóa. Nội dung gồm 3 phần thi: phần thi chào hỏi dành cho cả gia đình; phần thi kiến thức dành cho cả gia đình với nội dung tìm hiểu kiến thức về gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình với hình thức trả lời câu hỏi; phần thi thực hành chỉ dành cho bố và con trai.

            Theo kế hoạch, thời gian tổ chức Hội thi tại các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan, đơn vị: kết thúc trước ngày 30/10 để lựa chọn 01 gia đình tham gia Hội thi cấp tỉnh.

            Thông qua Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các gia đình, tạo sự gắn kết cảm thông giữa các thành viên gia đình, qua đó nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành vi về bình đẳng giới, xóa bỏ định kiến giới, khuyến khích nam giới tham gia vào công việc gia đình, chia sẻ, giúp đỡ phụ nữ và trẻ em gái trong công việc gia đình.

 

T.H

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0