Hải Dương tham gia Liên hoan tuyên truyền Lưu động toàn quốc (Cập nhật: 04/04/2019)

Kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019), Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề "Về với Điện Biên".

Hưởng ứng cuộc Liên hoan lần này có 28 đội tuyên truyền lưu động thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bình Dương, Bình Phước, Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Giang, Hải Dương, Hậu Giang, Gia Lai, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Ninh Bình, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Trà Vinh, Yên Bái.

Tốp ca nam nữ biểu diễn bài hát "Việt Nam ngàn năm gấm vóc" 

Các đội tuyên  truyền sẽ tham gia diễu hành tuyên truyền lưu động, chương trình văn nghệ cổ động, trưng bày và thuyết minh triển lãm ảnh tại các tỉnh thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu và kết thúc tại Điện Biên. (Riêng thuyết minh và triển lãm ảnh diễn ra tại TP Điện Biên ).

Nội dung tuyên truyền mà Ban tổ chức yêu cầu các đội thực hiện là: Tuyên truyền về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ huyền thoại, làm nổi bật thành tựu của đất nước trong thời kỳ đổi mới. Tiết mục tham gia cần có nội dung tiêu biểu, có tính nghệ thuật và hiệu quả tuyên truyền cao, khuyến khích những sáng tạo mới, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân…

Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Hải Dương tham gia tuyên truyền qua các tỉnh Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên. Các tiết mục văn nghệ tuyên truyền của của Đội đã bám sát chủ đề, nội dung của Ban tổ chức đưa ra, có tính sáng tạo và nghệ thuật cao. Các buổi biểu diễn được nhân dân cổ vũ, nhiệt tình hưởng ứng và được Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo đánh giá là có chất lượng tốt.

Kết quả Liên hoan tuyên truyền lần này Đội tuyên truyền lưu động tỉnh Hải Dương được Ban tổ chức, Ban giám khảo trao 2 giải A và 3 giải B. Giải A với nội dung thuyết minh và triển lãm ảnh và tiết mục đơn ca nam và tốp múa bài hát Hoa Ban. Giải B tiết mục tốp ca nữ và tốp múa bài hát Đường lên Tây Bắc, tốp ca nam và tốp múa bài hát Việt Nam ngàn năm gấm vóc và Xe diễu hành tuyên truyền lưu động.

Thiện Tín

 

 

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0