Tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Hải Dương tới thị trường Nhật Bản (Cập nhật: 25/10/2016)

Trong ngày 25/10, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Hải Dương đã có buổi làm việc với công ty Masuoka của Nhật Bản về việc quảng bá hình ảnh du lịch Hải Dương tới du khách Nhật Bản.


Đảo cò Chi Lăng Nam

            Về phía Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Hải Dương sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin, hình ảnh về các điểm đến du lịch tại Hải Dương như: Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, đền Nguyễn Trãi, đền Tranh, động Kính Chủ, đền Chu Văn An, Văn Miếu Mao Điền,n đảo cò Chi Lăng Nam...; các làng nghề: gốm Chu Đậu, vàng bạc Châu Khê, thêu rên Xuân Nẻo, gỗ Đông Giao; nghệ thuật múa rối nước, hát ca trù, diễn xướng hầu thánh...; các món ăn đặc sản của Hải Dương như: bánh đậu xanh, bánh gai, một số các nhà hàng ẩm thực, các điểm vui chơi, giải trí tại Hải Dương.

            Về phía công ty Masuoka, sau khi nhận những thông tin, hình ảnh từ phía Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Hải Dương sẽ tuyên truyền, quảng bá về du lịch Hải Dương bằng các hình thức như: qua website của công ty, thiết kế tờ rơi giới thiệu về các điểm du lịch của Hải Dương bằng tiếng Nhật và một số hình thức khác. Qua đó đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu về du lịch Hải Dương cũng như tạo sự thuận lợi cho du khách Nhật Bản khi tham quan du lịch tại Hải Dương. Trong đó, trước mắt tập trung phục vụ nhu cầu của các chuyên gia Nhật Bản đang làm việc trong khu vực Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội và Bắc Ninh.

            Công ty Masuoka có tòa nhà Hải Dương Garden, tại số 54, Phố Đỗ Ngọc Du, Phường Tân Bình, Tp. Hải Dương. Tòa nhà được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 10 năm 2013, với mục tiêu chính là mang lại cuộc sống tốt hơn cho các chuyên gia Nhật Bản làm việc ở khu vực Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội và Bắc Ninh. Đồng thời quy tụ và tập hợp họ thành một cộng đồng người Nhật sinh sống, làm việc ở khu vực xung quanh Hải Dương.

            Ông Shin-ichi Masuoka, Tổng Giám đốc đại diện Văn phòng Nhà thầu kiến ​​trúc Masuoka tại Hà Nội cho rằng: Ông đã từng tham quan một số điểm du lịch tại Hải Dương và cảm thấy vô cùng ấn tượng về sự đa dạng của du lịch Hải Dương với nhiều khu di tích, danh thắng, khu du lịch sinh thái. Tuy nhiên ông cho rằng, khách du lịch khi đến tham quan những điểm du lịch tại Hải Dương còn nắm được quá ít thông tin, như ở các khu di tích thì chưa được giới thiệu rõ về người được thờ, những lễ hội gắn liền di tích... Ông hi vọng, từ những thông tin, hình ảnh mà phía Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Hải Dương cung cấp sẽ tạo sự thuận lợi cho các du khách Nhật Bản khi tham quan, trải nghiệm du lịch tại Hải Dương.

P.V

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0