Thanh Miện: Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè 2019 (Cập nhật: 15/07/2019)

Sáng 15/7, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Thanh Miện, Ban chỉ đạo hoạt động hè, Trung tâm VHTT, Huyện đoàn tổ chức khai mạc Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè huyện Thanh Miện năm 2019.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thành Trung – Phó Giám đốc Sở VHTTDL; Phạm Thị Thanh Huyền – Phó bí thư Tỉnh đoàn; Bùi Đức Cảnh – Giám đốc Thư viện tỉnh; Khổng Quốc Toản – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Thanh Miện; lãnh đạo: Phòng VHTT, Huyện đoàn, Trung tâm VHTT huyện.


Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia liên hoan.

Liên hoan lần này có 178 em đến từ 19 xã, thị trấn trong huyện, mỗi tiết mục tham gia dài không quá 15 phút, thực hiện đầy đủ 3 phần. Phần 1: Giới thiệu bản thân: tên, tuổi, trường, lớp, quê quán, sở thích, năng khiếu…; Phần 2: Kể những câu chuyện trong sách theo chủ đề của liên hoan (có thể minh họa cho tiết mục kể chuyện nhưng không sử dụng hình thức sân khấu hóa); Phần 3: Thể hiện các nội dung năng khiếu như: hát, múa, độc tấu nhạc cụ…


Bạn Nguyễn Khánh Giang (Đoàn Tùng) với câu chuyện “Mẹ Thứ - huyền thoại bất tử”.

Tại liên hoan, các em rất tự tin và đã thể hiện tốt bài thi của mình, nội dung các cốt chuyện ca ngợi về đất nước, con người Việt Nam, về Đảng quang vinh Bác Hồ vĩ đại, mẹ Việt Nam anh hùng… bên cạnh đó là những câu chuyện cổ tích lý thú hấp dẫn người nghe.

Qua một ngày tổ chức, kết quả như sau: xuất sắc thuộc xã Thanh Tùng và Cao Thắng; Nhất: Đoàn Tùng; Nhì: Tiền Phong, Chi Lăng Bắc và Diên Hồng; Ba: Chi Lăng Nam, Thanh Giang, Tân Trào, Phạm Kha và Tứ Cường.

Đây là hoạt động bổ ích dành cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè, tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em có điều kiện học tập, giao lưu, sinh hoạt và phát huy năng khiếu của mình. Thông qua liên hoan BTC sẽ lựa chọn những tiết mục hay, xuất sắc đại diện cho huyện tham gia liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2019.

               BG
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0