Háo hức giải bóng đá "nhí" cấp tỉnh (Cập nhật: 13/08/2012)

Giải nhằm động viên phong trào luyện tập, thi đấu của lứa tuổi nhi đồng. Qua đó tuyển chọn những cầu thủ xuất sắc cho đội dự tuyển U10 của tỉnh...Các trận thi đấu tại vòng chung kết bóng đá nhi đồng cấp huyện luôn diễn ra quyết liệt, hấp dẫn.
Trong ảnh: Trận đấu giữa đội Văn Đức và Chí Minh tại giải bóng đá nhi đồng thị xã Chí Linh năm 2012


Có mặt tại sân bóng đá của Trung tâm Thể dục, thể thao thị xã Chí Linh vào ngày đầu tháng 8, chúng tôi được chứng kiến không khí tranh tài sôi nổi, hấp dẫn của 6 đội bóng xuất sắc tại vòng chung kết Giải bóng đá nhi đồng thị xã Chí Linh - Cúp Vietcombank lần thứ 2. Anh Nguyễn Minh Thắng, Bí thư Thị đoàn Chí Linh cho biết: Nhiều năm nay, thị xã luôn duy trì tổ chức giải bóng đá nhi đồng từ cấp cơ sở đến cấp huyện và giải ngày càng nhận được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương cũng như người dân. Năm nay, 18 trong tổng số 20 ban chỉ đạo hoạt động hè của các xã, phường đã tổ chức giải. Từ đó, các đơn vị chọn lựa các cầu thủ xuất sắc thành lập đội bóng tham gia vòng loại khu vực của thị xã. Mỗi giải, các xã, phường huy động được trung bình khoảng 15 triệu đồng.

Ngay khi kết thúc năm học, các xã, thị trấn của huyện Nam Sách đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền, vận động các em nhi đồng tham gia các, đội bóng ở thôn, khu dân cư. Các đoàn viên, thanh niên chịu trách nhiệm tập trung, hướng dẫn, bố trí sân chơi, bãi tập cho các em. Tại vòng loại khu vực, tất cả các xã, thị trấn đều có đội tham gia. Kết thúc vòng loại, ban tổ chức đã chọn 8 đội vào vòng chung kết. Các trận đấu dù ở vòng bảng hay vòng chung kết đều thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân cổ vũ, động viên. Có những trận thu hút gần 3.000 người dân tham dự đã tạo nên không khí cuồng nhiệt. Nhiều gia đình, ông bà, cha mẹ đều đến sân cổ vũ cho con cháu của mình. Một số người dân đã thưởng ngay tại trận đấu cho những cầu thủ của địa phương mình ghi được bàn thắng. Anh Vũ Xuân Độ, Bí thư Huyện đoàn Nam Sách cho biết: Từ vòng loại đến chung kết có gần 60 trận đấu. Điều làm nên thành công của giải là không khí sôi nổi, vui tươi luôn tràn ngập sân bóng. Mỗi trận đấu đều có nhiều bàn thắng được ghi, tạo nên sức lôi cuốn với người xem. Có em ghi tổng cộng được 26 bàn thắng. Kết thúc giải, không có em nào bị chấn thương, tình hình an ninh, trật tự luôn được bảo đảm. Hiện nay, đội bóng của huyện đang tích cực luyện tập. Đội hình có nhiều cầu thủ chơi kỹ thuật, khéo léo nên hy vọng sẽ giành giải cao tại vòng chung kết cấp tỉnh.

Giải bóng đá nhi đồng cấp huyện được duy trì tổ chức hằng năm đã trở thành hoạt động hấp dẫn, sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè. Cầu thủ Nguyễn Thanh Chương ở xã Văn Đức (Chí Linh) hồ hởi: “Được tham gia thi đấu giải bóng đá nhi đồng giúp em nâng cao thể lực, sống mạnh mẽ, tự tin hơn rất nhiều. Đặc biệt, qua các trận đấu, chúng em có điều kiện vui chơi, làm quen với nhiều bạn cùng lứa”. Giải còn tạo sức cuốn hút đối với người lớn. Anh Đoàn Văn Khoa ở xã Cộng Lạc (Tứ Kỳ) cho biết: “Trong các ngày diễn ra vòng chung kết của huyện, từ ngày 6 đến ngày 8 - 7, tôi không bỏ một trận đấu nào. Xem các em đá bóng vô tư, nhiệt tình, tôi như được sống lại tuổi thơ của mình”.

Anh Đoàn Văn Khánh, Trưởng ban Thanh niên nông thôn, công nhân và đô thị Tỉnh đoàn cho biết: Giải bóng đá nhi đồng được xác định là hoạt động trọng điểm của ban chỉ đạo hoạt động hè các cấp. Giải là hoạt động nhằm động viên phong trào luyện tập, thi đấu môn bóng đá trong lứa tuổi nhi đồng. Qua đó kiểm tra, đánh giá chất lượng phong trào bóng đá nhi đồng trong dịp hè, đồng thời tuyển chọn những cầu thủ xuất sắc cho đội dự tuyển U10 của tỉnh tập huấn chuẩn bị tham gia thi đấu các giải toàn quốc vào năm tới. Năm nay, có 11 trong tổng số 12 huyện, thị xã, thành phố tổ chức thành công giải. Trong đó, nhiều đơn vị tổ chức được giải ở cấp xã, khu vực. Số lượng đội, cầu thủ tham gia giải năm nay đông hơn năm trước. Các đơn vị đã tổ chức thi đấu đúng luật, điều lệ và các quy định của ban tổ chức, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các em. Giải thực sự tạo nên không khí đua tranh lành mạnh, có tác dụng giáo dục về tính trung thực, ý thức kỷ luật và tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, động viên nhau học tập, hoạt động tạo nên một mùa hè vui tươi, bổ ích. Các đơn vị làm tốt công tác xã hội hóa, linh hoạt trong cách tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay với địa phương tạo sân chơi cho các em.
Hiện nay, Tỉnh đoàn đang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tích cực chuẩn bị cho giải cấp tỉnh diễn ra từ ngày 15 đến 18 - 8. Các huyện, thị xã, thành phố đều đã sẵn sàng cho ngày khai mạc giải. Hy vọng giải năm nay tiếp tục trở thành hoạt động thể thao bổ ích, tạo nên sức cuốn hút mạnh mẽ đối với đông đảo thanh, thiếu nhi và người dân trong tỉnh.

Nguồn: BHD

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0