Khai mạc Triển lãm các tác phẩm Nhiếp ảnh - Kiến trúc - Mỹ thuật (Cập nhật: 17/05/2019)

Sáng ngày 17/05, tại nhà Triển lãm tỉnh Hải Dương diễn ra khai mạc Triển lãm các tác phẩm Nhiếp ảnh - Kiến trúc - Mỹ thuật tiêu biểu của tỉnh qua các thời kỳ do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Sơn - UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Triển lãm các tác phẩm Nhiếp ảnh - Kiến trúc - Mỹ thuật là một trong những hoạt động lớn của Hội năm 2019, ghi dấu mốc thời gian 40 năm xây dựng và phát triển, chào mừng kỷ niệm lần thứ 129 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội lần thứ IX Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương (nhiệm kỳ 2019 - 2024).

Cắt băng khai mạc

Triển lãm gồm 133 tác phẩm Nhiếp ảnh - Kiến trúc - Mỹ thuật đã đoạt các giải thưởng từ cấp tỉnh trở lên, đã được trưng bày tại triển lãm khu vực, toàn quốc, quốc tế, những công trình quy hoạch, kiến trúc được sử dụng và phát huy tác dụng trong đời sống đương đại của 76 tác giả hội viên VHNT tỉnh.

Về nhiếp ảnh: 54 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 25 tác giả, đã thể hiện chân thực và sinh động những khoảnh khắc vô cùng quý giá, mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt như Bác Hồ về thăm Hải Dương, những hình ảnh đẹp về đất và người Hải Dương trong sản xuất, trong chiến đấu và dựng xây đất nước, quê hương.

Thăm quan triển lãm

Về kiến trúc: tại triển lãm có 17 tác phẩm kiến trúc, trong đó có 10 tác phẩm kiến trúc công trình , 7 tác phẩm quy hoạch của 12 kiến trúc sư. Đây là những tác phẩm, công trình thể hiện rõ quá trình thay đổi của bộ mặt kiến trúc đô thị gắn với từng thời kỳ phát triển kinh tế - xã hội, thay đổi kỹ thuật và vật liệu xây dựng cũng như quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ.

Về mỹ thuật: với 62 tác phẩm tiêu biểu của 38 tác giả, bằng nhiều thể loại như: hội họa, đồ họa, điêu khắc với nhiều chất liệu. Đó là kết quả của sức lao động sáng tạo nghệ thuật, tâm huyết của các họa sĩ, các nghệ nhân, sau nhiều chuyến đi thực tế mọi miền đất nước và tắm mình trong cuộc sống lao động, sản xuất và sinh hoạt đời thường.

 Triển lãm diễn ra từ ngày 17/5 đến hết ngày 31/5/2019.

T.H

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0