Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai nghị định 70 của Chính phủ và Thông tư 18 của Bộ VHTTDL (Cập nhật: 27/03/2013)

Đối tượng dự tập huấn là các cán bộ thuộc các phòng quản lý di sản, Ban quản lý di tích, các đơn vị tư vấn thiết kế, lập quy hoạch và thực hiện việc tu bổ di tích đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước...

Sáng ngày 25/3/2013 tại Hội trường Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai Nghị định số 70/2012/NĐ-CP của Chính phủ ngày 18/9/2012 và Thông tư số 18/2012/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 28/12/2012 quy định về việc bảo quản, tu bổ phục hồi di tích.


Toàn cảnh Hội nghị

            Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Tiến sĩ Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL. Hội nghị tập huấn triển khai hai văn bản trên được diễn ra ở 3 điểm cầu là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng dự tập huấn là các cán bộ thuộc các phòng quản lý di sản, Ban quản lý di tích, các đơn vị tư vấn thiết kế, lập quy hoạch và thực hiện việc tu bổ di tích đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

            Hội nghị nghe đồng chí Cục trưởng Cục Di sản trình bày  2 văn bản trên và cùng tiến hành thảo luận về những vấn đề liên quan đến công tác bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích. Đặc biệt, Thông tư 18 được bàn hành năm 2012 sẽ thay thế cho Quyết định số 05/2003/QĐ-BVHTTDL ngày 06/02/2003 về bảo quản, tu bổ di tích. Từ ngày 01/7/2013 các đơn vị tham gia tư vấn thiết kế, bảo quản, trùng tu tôn tạo và phục hồi di tích phải có giấy chứng nhận và chứng chỉ hành nghề do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp mới đủ điều kiện để thực hiện công việc trên. Các đơn vị không có giấy chứng nhận và cá nhân không có chứng chỉ hành nghề sẽ không được tham gia tư vấn thiết kế, lập quy hoạch và phục hồi di tích. Đây là một trong những điểm mới để các nhà quản lý di sản trong cả nước có cơ sở trong việc quản lý, giám sát một cách chặt chẽ việc bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Đình Tiến
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua báo đài
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0