132 học viên tham gia tập huấn Phòng, chống bạo lực gia đình nhân rộng năm 2015 (Cập nhật: 08/09/2015)

Sáng ngày 08/9, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức tập huấn mô hình phòng, chống bạo lực gia đình nhân rộng năm 2015 tại khu sinh thái Âu Cơ. Đây là lớp tập huấn thứ nhất cho 6 huyện, thành phố: Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Hải Dương.

            Tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn có: đồng chí Phạm Sĩ Cẩn - Phó Giám đốc Sở VHTTDL; cùng với 132 học viên đại diện cho: cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin huyện, cán bộ văn hóa - xã hội xã, chủ nhiệm các CLB tiêu biểu về gia đình như: CLB mẹ chồng nàng dâu, CLB tiền hôn nhân, CLB gia đình trẻ... Giảng viên tham gia giảng dạy là Thạc sĩ Hoàng Thị Kim Thanh  - Giảng viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội.


Các học viên được tập huấn tập trung vào các kiến thức cơ bản: của Luật PCBLGĐ; chức năng nhiệm vụ của Ban chỉ đạo cấp xã, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ; vai trò của CLB trong công tác gia đình; các chủ đề sinh hoạt của CLB gia đình phát triển bền vững; cơ cấu một buổi sinh hoạt CLB; một số phương pháp điều hành CLB để huy động sự tham gia và thực hành các kỹ năng điều hành CLB.

            Tập huấn nhằm trang bị các kiến thức cơ bản về công tác gia đình và PCBLGĐ; hướng dẫn các bước tổ chức xây dựng mô hình PCBLGĐ; kỹ năng điều hành sinh hoạt CLB cho Ban chỉ đạo cấp xã, Ban Chủ nhiệm CLB gia đình phát triển bền vững của các xã chưa được nhân rộng mô hình PCBLGĐ. Qua đó giúp cho các học viên chủ động khi áp dụng kiến thức trong điều kiện thực tế tại địa phương.

            Lớp tập huấn thứ 2 cho 6 huyện còn lại được tổ chức vào ngày 9 tháng 9 năm 2015..

T.H

 

 

 

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0