Nâng cao năng lực thực hiện Luật Du lịch (Cập nhật: 13/09/2018)

Ngày 13/9, tại khách sạn Thủy Tạ Đồng Xanh (TPHD), Sở VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Luật Du lịch.


Toàn cảnh Hội nghị

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL trực tiếp thuyết trình tại hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của bà Phạm Thị Kim Nhung, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; cùng hơn 100 đại biểu đại diện lãnh đạo và chuyên viên các sở, ngành là thành viên Ban chỉ đạo phát triển Du lịch tỉnh, phòng VH-TT 12 huyện, thị xã, thành phố, Ban quản lý di tích, các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch, doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Luật Du lịch năm 2017, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018, gồm 9 chương 78 điều với nhiều điểm mới và quan trọng. Trong đó các chương như: Những quy định chung của Luật du lịch; Khách du lịch; Tài nguyên du lịch, Phát triển sản phẩm du lịch và quy hoạch về du lịch; điểm du lịch, khu du lịch; Kinh doanh du lịch; Hướng dẫn viên du lịch; Xúc tiến du lịch, quỹ hỗ trợ phát triển du lịch; Quản lý nhà nước về du lịch; Các điều khoản thi hành Luật du lịch. Đồng thời thông qua các nghị định, quy định chi tiết một số điều của Luật du lịch của Chính phủ; các thông tư của Bộ VHTTDL, Bộ Tài chính và Bộ Giao thông vận tải có liên quan đến cấp phép, kinh doanh dịch vụ du lịch...

Phạm Thị Kim Nhung, Phó Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu kết luận Hội nghị: Luật Du lịch được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ năm 2018 là một sự thay đổi quan trọng với ngành du lịch, đáp ứng nhu cầu quản lý và phát triển du lịch trong giai đoạn mới. Đồng thời mong muốn các đại biểu tham dự hội nghị tập trung nắm bắt các nội dung cơ bản của Luật du lịch, các văn bản hướng dẫn thi hành để triển khai, tổ chức thực hiện tốt hơn ở địa phương, đơn vị mình, góp phần đưa ngành du lịch Hải Dương phát triển.

N.T

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0