Triển lãm ảnh "Biển đảo Việt Nam" ở các trường học (Cập nhật: 10/12/2013)

Ngày 9/12, tại Trường trung học cơ sở Trưng Vương (thành phố Phan Thiết), Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Triển lãm ảnh "Biển đảo Việt Nam' và 'Bình Thuận xanh."Chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý tuần tra bảo vệ an ninh biển. (Ảnh: Tràng Dương/TTXVN)


Triển lãm nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên và học sinh về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Triển lãm trưng bày 70 bức ảnh khổ lớn, trong đó có 40 tấm ảnh về biển, đảo, bốn tấm bản đồ cổ về Hoàng Sa và Trường Sa và 30 tấm ảnh nghệ thuật về Bình Thuận.

Các tác phẩm được trưng bày theo các nội dung gồm Giới thiệu một số tư liệu về chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa, Hoàng Sa; Cuộc sống nơi biên giới, hải đảo của đồng bào, chiến sỹ; Giới thiệu những hoạt động khai thác tiềm năng kinh tế biển như đánh bắt hải sản, khai thác dầu khí…

Các tác phẩm nhiếp ảnh trưng bày tại triển lãm còn phản ánh sự phát triển của đảo Phú Quý cũng như những đổi thay của Bình Thuận hôm nay.

Thông qua triển lãm, các thầy cô giáo và học sinh có dịp tìm hiểu thêm về biển, đảo Việt Nam; từ đó nâng cao nhận thức về mục tiêu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên biển. Đây cũng là dịp giáo dục cho học sinh về lòng yêu nước, luôn chia sẻ và hướng về biển đảo quê hương.

Triển lãm ảnh 'Biển đảo Việt Nam' 'Bình Thuận xanh' sẽ tiếp tục được tổ chức tại tất cả các trường học trung học phổ thông, trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Sau khi triển lãm tại các trường học, Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức triển lãm tại các xã, phường ven biển của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh./.

Nguồn: TTXVN

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0