Khai mạc triển lãm ảnh "Hải Dương - Phú Yên" trên đường đổi mới (Cập nhật: 03/01/2020)

Sáng 03/1, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, Sở VHTTDL hai tỉnh Hải Dương và Phú Yên đã phối hợp tổ chức trưng bày triển lãm ảnh "Hải Dương - Phú Yên trên đường đổi mới".


Đại diện lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Hải Dương và Phú Yên, cùng đại diện một số sở, ngành, nhân dân và các em học sinh trong tỉnh.

Triển lãm giới thiệu 120 bức ảnh đen trắng và ảnh màu, bố cục theo ba phần gồm: Phần một giới thiệu về tình đoàn kết, hữu nghị hai tỉnh Hải Dương - Phú Yên gắn với việc đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa hai địa phương trên tất cả các lĩnh vực; Phần hai và phần ba giới thiệu những hình ảnh thành tựu kinh tế - xã hội của hai tỉnh trên đường đổi mới gắn với quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch, thương mại.

Thông qua những hình ảnh tại triển lãm góp phần thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai tỉnh Hải Dương - Phú Yên; những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội và các hoạt động giao lưu, hợp tác của hai tỉnh trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó thể hiện ước nguyện của nhân dân hai tỉnh quyết tâm kế thừa, duy trì và tiếp tục phát triển mối quan hệ bền chặt giữa Hải Dương và Phú Yên lên một tầm cao mới, trở thành một trong những mối quan hệ mẫu mực của tình đoàn kết hai miền Bắc-Nam.


Tham quan triển lãm

Hưởng ứng phong trào kết nghĩa Bắc - Nam của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngày 09/1/1960, được sự chấp thuận của Trung ương Đảng, hai tỉnh Hải Dương - Phú Yên chính thức kết nghĩa, đánh dấu mốc son lịch sử quan trọng trong quan hệ "Thắm tình Hải Phú" của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai tỉnh. Đến nay, qua 60 năm kết nghĩa, Hải Dương - Phú Yên vẫn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp, trở thành tài sản vô giá của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai tỉnh trên con đường xây dựng và phát triển.

P.V

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0