Đoàn Thanh tra Bộ VHTTDL kiểm tra công tác phòng, chống dịch corona (nCoV) tại Văn miếu Mao Điền (Cập nhật: 10/02/2020)

Chiều 10/02, Đoàn Thanh tra Bộ VHTTDL do Phó Chánh Thanh tra Phạm Xuân Phúc dẫn đầu kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại Văn miếu Mao Điền, huyện Cẩm Giàng. Đi cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; Nguyễn Hữu Đông – Chánh Thanh tra Sở VHTTDL. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Phòng VHTT, lãnh đạo Ban Quản lý (BQL) Di tích huyện Cẩm Giàng.


Đoàn kiểm tra Di tích Văn miếu Mao Điền.

Qua công tác kiểm tra cho thấy, BQL Di tích huyện Cẩm Giàng đã thực hiện tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra. Cùng với đó là tuân thủ tốt các Công điện của Bộ VHTTDL, công văn của Sở VHTTDL và của UBND huyện Cẩm Giàng về phòng chống dịch nCoV trong hoạt động lễ hội tại 2 Di tích Quốc gia đặc biệt là Văn miếu Mao Điền và Đền Bia.

Cụ thể BQL đã làm: xây dựng nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch lồng ghép tuyên truyền lịch sử của di tích, cùng với đó là tuyên truyền trực quan in pano, khẩu hiệu...; tăng cường công tác vệ sinh, bố trí 3-5 người thường xuyên dọn dẹp vệ sinh môi trường ở mỗi di tích; chuẩn bị nước sát khuẩn ở nhà vệ sinh công cộng; không tổ chức lễ hội, hạn chế các hoạt động tập trung đông người; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện phun thuốc khử khuẩn tại các di tích; tuyên truyền du khách đeo khẩu trang, riêng du khách nước ngoài yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi tham quan, thưởng lãm; phối hợp với các nhà thuốc trên địa bàn phát khẩu trang, thuốc sát khuẩn miễn phí cho nhân dân và du khách...

      BG
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0