Ông Hoàng Vĩnh Giang tái đắc cử vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (Cập nhật: 22/07/2011)

Mới đây, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã tiến hành họp Đại hội đồng lần thứ 30 tại Tokyo – Nhật Bản bầu Ban chấp hành mới. Kết quả, ông Hoàng Vĩnh Giang đã tái đắc cử vị trí Phó Chủ tịch của OCA.

Ông Hoàng Vĩnh Giang tái đắc cử vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á

Ông Hoàng Vĩnh Giang hiện là Tổng thư ký Ủy ban Olympic VN, ông đã giữ chức Phó Chủ tịch của OCA từ nhiệm kỳ trước. Với uy tín cũng như những đóng góp tích cực cho thể thao Việt Nam cũng như châu lục, ông Hoàng Vĩnh Giang đã được tiếp tục tín nhiệm cho vị trí Phó Chủ tịch của OCA đến năm 2016.

Tại cuộc họp của OCA mới kết thúc, cơ cấu lãnh đạo cao nhất của OCA nhiệm kỳ mới bao gồm: Ông Sheikh Ahmad Fahad Al-Sabah (Kuwait - người giữ chức Chủ tịch OCA từ năm 1991) tái đắc cử chức Chủ tịch OCA; Ông Raja Randhir Singh (Ấn Độ)  - Tổng Thư ký; các Phó Chủ tịch bao gồm: ông Timothy Fok (Hồng Kông, Trung Quốc), ông Temirkhan Dosmukhambetov (Kazakhstan), ông Seyed Arif Hasan (Pakistan), C. Arirachakaran (Thái Lan), ông Sheikh Issa Bin Rashid Al-Khalifa (Bahrain), ông Yong Sun Park (Hàn Quốc), ông Sapardurdy Toylyyev (Turkmenistan), ông Yu Zaiqing (Trung Quốc), C. Arirachakaran (Thái Lan), ông Hoàng Vĩnh Giang (Việt Nam), ông Tsunekazu Takeda (Nhật), ông Gafur Rakhimov (Uzbekistan), ông Hemasiri Fernando (Sri Lanka), ông Mohammad Ali Abadi (I.R of Iran).

Như vậy, với việc ông Hoàng Vĩnh Giang tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch OCA, có thể khẳng định uy tín cũng như những đóng góp của thể thao Việt Nam đối với thể thao châu lục ngày càng được khẳng định và luôn được sự ghi nhận của các quốc gia trong khu vực châu Á.

Cũng tại phiên họp vừa qua, đoàn cán bộ Uỷ ban Olympic Việt Nam do TTK Hoàng Vĩnh Giang dẫn đầu đã tích cực trong việc tuyên truyền, vận động cho kế hoạch xin đăng cai Asian Games lần thứ 18 của Việt Nam. Tại đây, OCA đã đánh giá rất cao vai trò của Việt Nam trong việc đóng góp vào sự phát triển chung của thể thao khu vực và châu lục thông qua việc đăng cai các sự kiện thể thao quốc tế lớn như: SEA Games 23, Asian Indoor Games III.. và theo ý kiến của ông Hoàng Vĩnh Giang thì Việt Nam đang tiến một bước quan trọng tới mục tiêu giành quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) 18 vào năm 2019.

- Hội đồng Olympic châu Á (OCA) là một tổ chức điều hành các hoạt động thể thao tại châu Á, với 45 thành viên thuộc các quốc gia và vùng lãnh thổ. Quốc gia trở thành thành viên sớm nhất của Hội đồng là Nhật Bản, được Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công nhận năm 1912; và Đông Timor là thành viên mới nhất, gia nhập năm 2003. Trụ sở chính của Hội đồng đặt tại thành phố Kuwait. Ủy ban Olympic Việt Nam gia nhập OCA từ năm 1979.

- Ông Hoàng Vĩnh Giang từng giữ chức TTK Ủy ban Olympic VN từ năm 1998 đến nay và giữ chức Phó Chủ tịch OCA từ năm 2007. Ông được coi là cá nhân có đóng góp đặc biệt to lớn cho sự phát triển của thể thao Việt Nam, chính vì vậy, ông từng được Đảng và Nhà nước phong tặng Anh hùng Lao động và nhiều lần giữ vai trò là Trưởng đoàn TTVN tham dự các giải đấu khu vực, châu lục và quốc tế.

-Tại cuộc họp của OCA mới đây, Phó Chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang cũng khẳng định: “Chính phủ cũng như toàn thể nhân dân Việt Nam và OCA cũng hy vọng, Việt Nam tiếp tục phát huy những tiềm năng cũng như những kinh nghiệm đã có để tổ chức thành công Asian Games  lần thứ 18 nếu giành được quyền đăng cai”.

 

Theo Cinet.gov.vn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0