Xây dựng Đề án đăng cai Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 (Cập nhật: 26/07/2011)

Mới đây, Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc với UB Olympic quốc gia nhằm bàn kế hoạch xây dựng Đề án đăng cai Đại hội Thể thao bãi biển châu Á năm 2016 (Asian Beach Games- ABG 5).

Xây dựng Đề án đăng cai Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016
Ảnh minh họa

Đại hội Thể thao bãi biển châu Á là một giải đấu rất quan trọng của khu vực châu Á. Việc được đăng cai giải đấu này là một thành công đối với ngành thể thao VN. Chính vì thế, Tổng cục TDTT cũng đang nỗ lực hoàn thiện Đề án tổ chức giải đấu quan trọng này.

Theo như nội dung buổi làm việc mới đây, ABG 5 dự kiến bao gồm 18 môn thi đấu: Bóng rổ, Bóng ném, Kabadi, Cầu mây, Bóng đá, Bóng chuyền, Thuyền rồng, Thể hình, Đua motor nước, Bơi marathon, Dù lượn, Thuyền buồm, Lướt ván, Bóng gỗ, Lướt sóng và Roller Skating (2 môn còn lại dự kiến sẽ được bổ sung).

Dự kiến phần lớn số môn thể thao của ABG 5 sẽ diễn ra tại Nha Trang - Khánh Hoà, số còn lại sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng và Mũi Né (Bình Thuận).

Dự thảo Đề án cũng đưa ra dự kiến số lượng các VĐV, quan chức, trọng tài, cán bộ, nhân viên phục vụ, TNV... tại Đại hội (khoảng hơn 6.000 người).

Tổng cục TDTT sẽ tiếp tục chỉ đạo các Tiểu ban BTC Đại hội tiếp tục xây dựng kế hoạch chuẩn bị về cơ sở vật chất, kinh phí theo tiêu chí bảo đảm chất lượng và tiết kiệm. Theo Tổng cục TDTT, rút kinh nghiệm từ lần tổ chức Asian Indoor Games 3, Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm truyền hình không cần quá lớn bởi phóng viên hầu hết tác nghiệp tại địa điểm thi đấu. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng cho rằng cần chú trọng tới hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho sự kiện. Sắp tới, từng đơn vị cần hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để hoàn thiện Dự thảo Đề án trong cuối tháng 7 và sẽ trình Bộ VHTTDL vào đầu tháng 8-2011.

-Đại hội Thể thao bãi biển châu Á là một sự kiện thể thao đa môn được tổ chức mỗi hai năm một lần, quy tụ tất các vận động viên đại diện cho các quốc gia châu Á. Sự kiện này được bảo trợ và đưa vào lịch hoạt động của Hội đồng Olympic châu Á. Đại hội lần đầu tiên tổ chức tại Bali, Indonesia năm 2008.

-Trong kỳ ABG 1 (Bali -Indonesia) năm 2008, đoàn thể thao Việt Nam giành được 2 HCV, 5 HCB, 3 HCĐ, xếp thứ 8 trên tổng số 42 đoàn tham gia.

-Việc được đăng cai ABG 5 năm 2016 là cơ hội để phát triển các môn thể thao bãi biển tại VN, đồng thời khẳng định uy tín của Việt Nam đối với thể thao châu lục, cũng là điều kiện thuận lợi để quảng bá cho tiềm năng vể biển của Việt Nam đối với bạn bè trong châu lục.

 

Theo Cinet.gov.vn
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0