Tổng kết Chương trình giáo dục di sản văn hóa trong trường học năm 2018 (Cập nhật: 21/12/2018)

Ngày 21/12, Sở VHTTDL phối hợp với UBND huyện Ninh Giang tổ chức tổng kết Chương trình giáo dục di sản năm 2018 tại trường Tiểu học xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang.

            Chương trình GDDSVH trong nhà trường năm 2018 được tổ chức cho học sinh trường Tiểu học xã Kiến Quốc từ tháng 10 đến nay. Trong quá trình học tập và trải nghiệm, học sinh đã được tìm hiểu về di tích lịch sử tại địa phương là đền thờ Khúc Thừa Dụ và đình Cúc Bồ, nơi thờ anh hùng dân tộc Khúc Thừa Dụ và con của ông là Khúc Thừa Hạo và Khúc Thừa Mỹ. Đây là các di tích văn hoá tiêu biểu của huyện Ninh Giang, tôn thờ danh nhân lịch sử của đất nước, là địa điểm giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, truyền thống yêu nước cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh.
            Qua chương trình, các em học sinh được củng cố, mở rộng thêm kiến thức, kỹ năng cho các môn học khác; trau dồi và làm giàu kiến thức di sản, kỹ năng sống cho học sinh. Đồng thời giúp các giáo viên tăng cường phương pháp tích hợp GDDSVH với các môn học khác.

Chương trình văn nghệ trong buổi tổng kết

             Tại buổi tổng kết, các đại biểu đã được tham quan các tác phẩm tranh vẽ về cảnh quan di tích, nhân vật được thờ tại di tích do các em học sinh vẽ lại, đồng thời được xem chương trình biểu diễn văn nghệ truyền thống với hoạt cảnh chèo giới thiệu khái quát về Anh hùng dân tộc Khúc Thừa Dụ do các em học sinh biểu diễn. Kết thúc chương trình, các em học sinh được tham gia các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, ô ăn quan, bịt mắt

bắt dê,...

            Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng Di sản văn hóa, Sở VHTTDL đề nghị thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học xã Kiến Quốc cần tích cực, phát huy tốt hơn để chương trình GDDSVH đạt hiệu quả, mục đích đề ra. Đồng thời mong muốn qua chương trình này sẽ là bước khởi đầu cho chương trình phối hợp dài hơi, tạo tiền đề cho việc triển khai, đưa các giá trị DSVH vào nhà trường các cấp những năm tiếp theo trên địa bàn huyện Ninh Giang nói riêng, tỉnh Hải Dương nói chung.
P.V

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0