Trao giải thưởng ảnh “Khám phá văn minh sông Hồng” (Cập nhật: 29/08/2013)

16 tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi ảnh với chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” được chọn trao giải thưởng, gồm: ba giải nhì (không có giải nhất), ba giải ba và mười giải khuyến khích.

Ba giải nhì thuộc về các tác phẩm “Làng Ước Lễ” của Nguyễn Tiến Nam (Hà Nội), “Trưa hè” của Trần Thị Tuyết Mai (TP Hồ Chí Minh) và “Vui hội Lim” của Vương Khánh Hòa (Hải Phòng).

Chiều 28-8, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật TP Hải Phòng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Hải Phòng tổ chức trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh toàn quốc chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng” và triển lãm ảnh của trại sáng tác với chủ đề “Biển đảo quê hương”.

Đây là hoạt động thiết thực mừng kỷ niệm 68 năm Quốc khánh 2-9 và là một trong những sự kiện nổi bật của Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013.

Sau hơn ba tháng phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Khám phá văn minh sông Hồng”, đã có 2.902 tác phẩm của 286 tác giả từ 35 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi dự thi. Ban tổ chức đã lựa chọn 162 tác phẩm của 103 tác giả thuộc 18 tỉnh, thành phố tham gia triển lãm tại Hải Phòng.

Các tác phẩm đoạt giải cũng như các tác phẩm được chọn trưng bày tại triển lãm đã thể hiện niềm say mê khám phá của các nghệ sĩ trước những nét đẹp của khu vực đồng bằng sông Hồng nói chung, vẻ đẹp riêng biệt, năng động của thành phố cảng Hải Phòng nói riêng. Các tác phẩm đều thể hiện giá trị tư tưởng và nghệ thuật, giàu tính chân, thiện, mỹ, góp phần thể hiện các vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp của con người, văn hóa, phong cảnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của quân và dân ta.

Nhân dịp này, 153 tác phẩm của 20 tác giả tham gia trại sáng tác nhiếp ảnh với chủ đề “Biển đảo quê hương” cũng được chọn tham gia trưng bày tại triển lãm. Triển lãm góp phần nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo quốc gia, cũng như khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm của mọi người với sự toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng Tổ quốc.

Triển lãm mở cửa đến hết 6-9.

Nguồn: NDĐT

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0