Lễ hội Việt Nam 2012 ở Tokyo thành công tốt đẹp (Cập nhật: 17/09/2012)

Lễ hội Việt Nam 2012 tại Tokyo đã diễn ra rất thành công trong hai ngày qua và bế mạc tối 16/9.Hai đồng Chủ tịch Ủy ban tổ chức Lễ hội Việt Nam 2012 chào tạm biệt khán giả.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng, đồng Chủ tịch Ban tổ chức lễ hội đã cảm ơn cựu Thượng nghị sĩ, đồng Chủ tịch Ủy ban tổ chức lễ hội Iwao Matsuda, các bạn bè Nhật Bản và đông đảo bà con người Việt đã tới dự, góp phần cho sự thành công tuyệt vời của lễ hội.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng nói lời chia tay, nhưng khẳng định sẽ gặp lại trong lễ hội năm tới với quy mô hoành tráng hơn để kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Đồng Chủ tịch Ủy ban tổ chức lễ hội Matsuda đã chúc mừng thành công tốt đẹp của lễ hội Việt Nam 2012, kêu gọi người dân Việt Nam và Nhật Bản cùng nhau tiếp tục nỗ lực xây dựng quan hệ hữu nghị tin cậy giữa nhân dân hai nước, đồng thời hẹn gặp lại ở Lễ hội Việt Nam 2013.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cho biết ông rất vui mừng trước thành công của sự kiện Gặp gỡ Việt - Nhật 2012, sự kiện giao lưu, hợp tác lớn nhất giữa hai nước trong năm nay nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á.

Ông cho rằng việc tổ chức thành công sự kiện Gặp gỡ Việt - Nhật 2012 sẽ góp phần quan trọng cho công tác tổ chức các sự kiện lớn hơn trong năm tới, năm hữu nghị Việt - Nhật 2013 để kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương.

Lễ hội Việt Nam 2012 nằm trong chuỗi sự kiện Gặp gỡ Việt Nhật 2012, gồm các cuộc hội thảo thu hút đầu tư, hội đàm về đào tạo nguồn nhân lực, triển lãm ảnh và biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Hương sắc Việt Nam” nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư, giáo dục đào tạo và du lịch giữa hai nước.

Trong hai ngày lễ hội, các bạn bè Nhật Bản và quốc tế cùng đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản đã được thưởng thức các chương trình ca múa nhạc đặc sắc và các món ăn truyền thống của Việt Nam, hiểu biết thêm về đất nước Việt Nam tươi đẹp và giàu lòng mến khách.

Theo ước tính của các nhà tổ chức, đã có khoảng 180.000 lượt người tới tham dự Lễ hội Việt Nam 2012, được tổ chức tại công viên Yoyogi ở trung tâm thủ đô Tokyo của Nhật Bản trong 2 ngày 15-16/9./.

(Nguồn Vietnam+)
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0