Gặp mặt, tuyên dương các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu "Nghệ sĩ Nhân dân" và "Nghệ sĩ Ưu tú" năm 2019 (Cập nhật: 14/11/2019)

Sáng ngày 14/11, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức gặp mặt, tuyên dương 7 nghệ sĩ được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và Nghệ sĩ Ưu tú năm 2019.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Hải Dương hiện có hai đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp là Nhà hát Chèo và Đoàn Nghệ thuật - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh. Đây là những cái nôi sản sinh ra các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú và nhiều nghệ sĩ tài năng, triển vọng. Đội ngũ nghệ sĩ, diễn viên của hai đơn vị luôn giữ vai trò chủ lực trong việc dàn dựng, biểu diễn các chương trình nghệ thuật lớn phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh và của đất nước. Các nghệ sĩ cũng tích cực tham gia và đạt thành tích cao tại các kỳ liên hoan, hội thi, hội diễn sân khấu chuyên nghiệp của tỉnh, khu vực và toàn quốc.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh 
phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo quyết định số 1359/QĐ-CTN của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ngày 12/8/2019 phong tặng danh hiệu "Nghệ sĩ Nhân dân" cho 79 cá nhân và "Nghệ sĩ Ưu tú" cho 299 cá nhân, trong đó tỉnh Hải Dương có 2 nghệ sĩ được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ sĩ Nhân dân" và 5 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu "Nghệ sĩ Ưu tú".

Cụ thể, 2 nghệ sĩ nhân dân là nghệ sĩ Trịnh Thái ở lĩnh vực sân khấu kịch nói và nghệ sĩ Thúy Mơ ở lĩnh vực sân khấu chèo. Trong 5 nghệ sĩ ưu tú, có hai nghệ sĩ thuộc lĩnh vực sân khấu kịch nói là nghệ sĩ Trung Cường, nghệ sĩ Nguyễn Văn Cường; ba nghệ sĩ thuộc lĩnh vực sân khấu chèo là nghệ sĩ Sỹ Thuật, nghệ sĩ Thanh Sóng và nghệ sĩ Hạnh Bẩy. Đây là những nghệ sĩ cống hiến tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, từng ghi nhiều dấu ấn với các vở diễn, vai diễn đoạt huy chương vàng, huy chương bạc trong các kỳ liên hoan, hội thi, hội diễn sân khấu kịch và sân khấu chèo chuyên nghiệp trong khu vực và toàn quốc.


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
khen thưởng hai Nghệ sĩ Nhân dân

Chúc mừng các nghệ sĩ được nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và Nghệ sĩ Ưu tú năm 2019, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, sáng tạo và đóng góp của các nghệ sĩ; mong muốn các nghệ sĩ bằng tài năng và tâm huyết của mình, tiếp tục cống hiến trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật, đáp ứng sự mến mộ của công chúng, khán giả trong và ngoài tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, khích lệ và tạo điều kiện thuận lợi để các nghệ sĩ yên tâm lao động sáng tạo nghệ thuật, phát triển tài năng.


Các đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh 
khen thưởng các Nghệ sĩ ưu tú


Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh 
chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Sở VHTTDL và các nghệ sĩ

Tại buổi gặp mặt, ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu năm 2019, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã khen thưởng cho 7 cá nhân trong tỉnh đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của dân tộc được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ sĩ Nhân dân" và "Nghệ sĩ Ưu tú" với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Tính đến nay, tỉnh ta đã có 2 Nghệ sĩ Nhân dân và 14 Nghệ sĩ Ưu tú, trong đó có hai nghệ sĩ được truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú là nghệ sĩ Ngọc Bích và nghệ sĩ Ngọc Bảo.

P.V

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0