Tăng cường tuyên truyền Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn-Kiếp Bạc (Cập nhật: 21/01/2020)

Ngày 21/01, tại Sở VHTTDL, Ban tổ chức lễ hội Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2020 đã họp triển khai công tác tổ chức lễ hội.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Lương Văn Cầu, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Lễ hội cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương là thành viên BTC lễ hội.

Tại cuộc họp, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức lễ hội yêu cầu từ nay đến ngày lễ hội diễn ra cần tập trung, tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân nhằm tạo sự lan tỏa và sức hấp dẫn với du khách. Công tác tuyên truyền cần đặc biệt chú ý, nhấn mạnh đến những điểm mới của di tích và của lễ hội như cảnh quan, các hoạt động trong lễ hội... Ban quản lý di tích, các địa phương và Sở VHTTDL cần phối hợp để tăng cường kết nối giữa các di tích để tạo ra các tuyến du lịch mới. Các tiểu ban của Ban tổ chức cần rà soát các nội dung công việc đã được phân công và sớm triển khai để thực hiện đạt hiệu quả. Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị cần dựa theo kinh nghiệm của những năm trước để tiếp tục tổ chức tốt và nâng cao chất lượng các hoạt động của lễ hội, từ đó tạo không khí sôi nổi, phấn chấn dịp đầu năm, đồng thời giữ gìn, phát huy nét đẹp văn hóa cổ truyền của lễ hội.

Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm nay diễn ra từ ngày 07-16/2 (tức 14-23 tháng Giêng âm lịch) với các hoạt động như: Thi gói bánh chưng, giã bánh giầy, lễ khai hội mùa xuân, Liên hoan pháo đất, giải vật dân tộc... tại di tích chùa Côn Sơn. Lễ dâng hương khai hội mùa xuân và lễ dâng bánh chưng, bánh giầy tại di tích đền Kiếp Bạc.

P.V

Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0