Ninh Giang: Hơn 200 học sinh tham gia chương trình giáo dục di sản văn hóa trong nhà trường (13/11/2019)

Ngày 12/11, Sở VHTTDL phối hợp với huyện Ninh Giang tổ chức chương trình giáo dục di sản văn hóa trong nhà trường dành cho các em học sinh trường Tiểu học xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang.

Rà soát hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke huyện Cẩm Giàng năm 2019 (11/11/2019)

Thực hiện Kế hoạch số 1716/KH-ĐRS ngày 23/10/2019 của Sở VHTTDL về việc rà soát hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2019.

Về sự tác động của truyền thống lên đời sống văn hóa cơ sở (11/11/2019)

Truyền thống, được hiểu là một hệ thống các quy định không thành văn hoặc thành văn, được hình thành trong lịch sử, trong một môi trường sinh thái và nhân văn nhất định, trở nên ổn định, trường tồn nhưng không vĩnh cửu, được định chế hóa bằng luật hay bằng lệ (phong tục tập quán) và được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác đảm bảo tính đồng nhất của một cộng đồng (1).

Ấn tượng một mùa lễ hội (10/11/2019)

Lễ hội mùa Thu Côn Sơn-Kiếp Bạc từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của tỉnh Hải Dương. Hàng năm, cứ mỗi dịp tháng Tám âm lịch, du khách từ mọi miền đất nước lại hội tụ về khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc để được tham gia các hoạt động mang đậm màu sắc văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của dân tộc, giàu ý nghĩa nhân văn và có giá trị giáo dục lịch sử sâu sắc. Với sự đặc biệt của di tích và lễ hội, các cấp chính quyền, Ban quản lý di tích đã có nhiều việc làm tạo ấn tượng tốt, thu hút ngày càng nhiều hơn du khách tới tham quan, chiêm bái.

Người vinh dự 6 lần được gặp Bác Hồ (08/11/2019)

Người vinh dự nhất từ trước tới nay mà tôi biết, đã 6 lần được gặp Bác Hồ, đó là ông Nguyễn Hữu Ninh, sinh năm 1930 tại thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương (chỗ ở hiện tại: khu 18, phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương).

Thành phố Hải Dương, miền quê đáng sống (07/11/2019)

Thành phố này, có người gọi là chiếc lúm đồng tiền của cô gái đường Năm từ Hà Nội về Hải Phòng. Lại có du khách nhận xét nó giống như một chiếc quạt xòe nan, để hội tụ những nét văn minh của đất Thăng Long, nét dáng duyên của dân ca Kinh Bắc và sự sống động của vùng sông nước cửa biển Hải Phòng. Đó là thành phố xinh xắn gọn gàng, giàu tiềm năng du lịch… Được biết ngày 26/10/2019, trên mảnh đất này tưng bừng trong lễ hội đón nhận danh hiệu Thành phố loại I, thuộc tỉnh Hải Dương.

Tìm gốm Chu Đậu dưới… đáy Đại Dương (06/11/2019)

Gốm Chu Đậu nổi tiếng thời Hậu Lê, thế kỷ XV-XVI. Đó là dòng gốm men xanh lam đẹp nổi tiếng do thợ gốm ở làng Chu Đậu, xã Thái Tân, huyện Nam Sách, Hải Dương làm ra. Thế rồi, đến một thời dâu bể thất truyền 4 thế kỷ. Vào những năm 80 của thế kỷ XX mới được phát hiện dưới lòng đất các mảnh lò, khuôn, phế vật, mảnh gốm vỡ…chứng tỏ một trung tâm sản xuất gốm lớn ở chính làng Chu Đậu.

Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại I (04/11/2019)

Tối 26/10, tại Quảng trường 30-10, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Dương tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại I và Lễ hội đường phố truyền thống văn hóa Xứ Đông 2019 – “Ánh sáng Thành Đông”.

Trao giải cuộc thi “Ảnh nghệ thuật về thành phố Hải Dương” (19/10/2019)

Ngày 18/10, UBND thành phố Hải Dương phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi "Ảnh nghệ thuật về thành phố Hải Dương".

Cẩm Giàng: Chương trình văn nghệ ra mắt CLB hát chèo - hát dân ca (18/10/2019)

Sáng 18/10, tại Văn miếu Mao Điền CLB hát chèo - hát dân ca huyện Cẩm Giàng long trọng tổ chức chương trình văn nghệ ra mắt câu lac bộ.
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website Tạp chí VHTTDL Hải Dương qua nguồn nào?
Qua Internet
Qua tìm kiếm
Qua thông tin bạn bè
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 0